Thứ Sáu , 20 Tháng Mười 2017
.: Home » Tin tức » Chùa Quang Sơn » Hội nghị tổng kết công tác Phật sự 6 tháng đầu năm 2013 GHPG tỉnh Ninh Bình

Hội nghị tổng kết công tác Phật sự 6 tháng đầu năm 2013 GHPG tỉnh Ninh Bình

Sáng nay, ngày 8/7/2013, tại chùa Phúc Chỉnh – văn phòng ban trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình đã diễn ra hội nghị tổng kết công tác Phật sự 6 tháng đầu năm và triển khai công tác Phật sự 6 tháng cuối năm 2013. trong không khí trang nghiêm và long trọng.

Đến tham gia hội nghi có sự hiện diện của: Ông. Lê Văn Đáng phó ban dân vận tỉnh Uỷ Ninh Bình, ông Vũ Tiến Tuấn trưởng ban tôn giáo, phó giám đốc sở nội vụ tỉnh, ông Nguyễn Văn Hiền phó chủ tịch ủy ban MTTQVN tỉnh, HT. Thích Thanh Đàm – ủy viên thường trực HĐCM, chứng minh ban trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình. TT Thích Thọ Lạc – ủy viên thường trực HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh, chư vị phó ban, chư tôn Đức thường trực BTS GHPGVN tỉnh Ninh Bình.

Thay mặt Ban Trị sự, phó Ban Trị sự kiêm chánh thư kí Đại Đức . Thích Minh Quang- đã trình bày bản báo cáo công tác Phật sự 6 tháng đầu năm 2013 và triển khai kế hoạch hoạt động Phật sự 6 tháng cuối năm 2013 của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Ninh Bình.

Trong báo cáo có nêu một số ý chính về việc phổ biến các văn kiện của đại hội, cơ cấu nhân sự tu chỉnh nội quy, Công tác xây dựng và củng cố cơ sở giáo hội tại đia phương, Tổ chức Hội nghị sinh hoạt Hành chánh Giáo hội, Góp ý sửa đổi Hiến pháp năm 1992, và một số hoạt động chuyên ngành, các Ban: về công tác Tăng sự, tiếp tục bổ nhiệm một số Tăng Ni trong và ngoài tỉnh về trụ trì các cơ sở tự viện trên địa bàn tỉnh chưa có trụ trì. Công tác từ thiện nhân đạo cũng được đẩy mạnh nhất là vào các dịp: tết cổ truyền và đại lễ Phật đản Phật lịch 2557.vv.đặc biệt chuẩn bị tốt tinh thần để cùng GHPG Việt Nam hướng tới đăng cai đại lễ Vesak 2014 được tổ chức tại Việt nam. Cuối cùng là phần nhận xét, đánh giá ưu khiểu điểm của hoạt động Phật sự trong 6 tháng đầu năm nhiệm kỳ V (2012 – 2017)

Tiếp theo chương trịnh hội nghi là phần phát biểu ý kiển của chư tôn đức tham gia hội nghi về bản báo cáo công tác Phật sự. Các ý kiến của chư tôn đức trú trọng đến việc: thống nhất cơ cấu nhân sự của các ban và thông qua quyết định chuẩn y thành phần nhân sự của các ban ngành trực thuộc GHPGVN tỉnh Ninh Bình.

Đại diện cho các cơ quan ban ngành đoàn thể của tỉnh ông Lê Văn Đáng phó ban dân vận tỉnh Uỷ phát biểu, đánh giá cao những hoạt động Phật sự 6 tháng đầu năm của GHPGVN tỉnh Ninh Bình đồng thời mong muốn BTS GHPGVN tỉnh nhà tiếp tục nỗ lực vì sự nghiệp xây dựng giáo hội và xã hội đóng vai trò tích cực hơn nữa triển khai công tác hoằng pháp để phát triển giáo lý đạo Phật cùng chính quyền và nhân dân xây dựng quê hương Ninh Bình ngày càng văn minh giàu đẹp xứng đáng là một trong những chiếc nôi của Phật giáo Việt Nam và truyền thống văn hóa dân tộc

Hoàng Dương : pv trang tin Tuegiac.com.vn

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ được giữ bí mật. Required fields are marked *

*

Scroll To Top