Thứ Sáu , 20 Tháng Mười 2017
.: Home » Tin tức » Chùa Quang Sơn » Hơn 200 bạn trẻ tham dự khóa tu mùa hè (lớp tìm hiểu đạo đức Phật Giáo Ươm Mầm Từ Bi) năm 2012

Hơn 200 bạn trẻ tham dự khóa tu mùa hè (lớp tìm hiểu đạo đức Phật Giáo Ươm Mầm Từ Bi) năm 2012

Sau 5 ngày hoàn tất khâu ổn định khóa viên nhập khóa, ngày 20/07/2012 (nhằm 02/06 Nhâm Thìn) lễ Khai Khóa Tu Mùa Hè năm 2012 chùa Quang Sơn đã diễn ra thật trang nghiêm, long trọng và thắm tình đạo vị. Cũng trong hôm nay, các khóa viên đã chính thức bước vào thời khóa sinh hoạt của một ngày tu học quy củ nhưng không kém phần sôi động.

Ngày càng quy củ, chặt chẽ, khâu đăng ký, hướng dẫn, sắp xếp khóa viên ổn định sinh hoạt trước giờ khai khóa đã mang lại sự an tâm, thoải mái cho các khóa viên. Cùng đó, buổi sinh hoạt đầu khóa của Đại đức Trụ trì Thích Thanh Phú với những nhắn nhủ, chia sẻ chân thành cảm động về mục đích, ý nghĩa khóa tu và dặn dò những điều cần tránh, thông báo nội quy cần chấp hành trong một tuần tu học, khóa viên đã trang bị thêm cho mình những kinh nghiệm cần để có 4 ngày tu bổ ích.

Đại diện BTC, ĐĐ. Thích Thanh Phú đã tuyên đọc diễn văn khai khóa. Với những thành công đáng mừng trong việc chuyển hóa tâm tính của các bạn trẻ đã tham dự Khóa Tu Mùa Hè, thay mặt BTC, Đại Đức bày tỏ tâm nguyện sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình này để làm trọn bản hoài độ sinh hoằng hóa Phật pháp của người xuất gia.

 Đáp lại tâm nguyện của BTC là bài phát biểu cảm tưởng về lòng biết ơn và quyết tâm tinh tấn tu học của đại diện khóa viên và phần thể hiện chân thành, hào hứng bài hát “hôm nay con về đây”.

14h cùng ngày, khóa viên được hướng dẫn tứ oai nghi đi đứng nằm ngồi, cách lễ lạy, xá chào cùng nghi thức cúng qúa đường tại các giảng đường. Không khí buổi học oai nghi rất sôi nổi và đầy hào hứng.

 Ngay sau thời kinh và một vài phút thư giãn tại chỗ, các khóa viên tiếp tục bước vào thời tịnh tọa. Buông thư toàn thân trong tư thế kiết già, khóa viên cùng lắng lòng nghe tiếng hô kệ niệm Phật và đồng thanh hô vang câu “Nam mô A-di-đà Phật!”. Liền sau đó, cả sân lễ chìm trong tĩnh lặng. Một không gian im lặng hùng tráng! Không một tiếng động, không một âm thanh, ngay cả những ai đang làm việc cũng đều ngưng lại để bảo bọc, yểm trợ, hòa cùng sự thanh tịnh của các khóa viên.

 Khi tiếng chuông báo kết thúc giờ tịnh tọa và đã xong phần nghi thức hồi hướng, những tràng vỗ tay của các khóa viên vang lên để tán thán tinh thần tu học của chính mình. Có lẽ, ấn tượng về một buổi tối tu học đầy ý nghĩa này sẽ mãi còn đọng lại trong ký ức của các khóa viên. Đó cũng là những hình ảnh ghi nhận cuối cùng cho một ngày khai khóa thành công và đầy ý nghĩa.

Hình ảnh trong ngày nhập khóa:

Hình ảnh sinh hoạt nội quy:

 Những giây phút tự do:

Thế Hạnh

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ được giữ bí mật. Required fields are marked *

*

Scroll To Top