Thứ Sáu , 20 Tháng Mười 2017
.: Home » Lịch sử » Nhân vật

Chuyên mục: Nhân vật

Nhà sư và ước mơ của 100 đứa trẻ

-2011-ut (1)

Nhà sư ấy luôn có mặt trong các đợt tuyên dương gương điển hình hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” từ cấp huyện, tỉnh cho tới Trung Ương. Ông là một trong 15 cá nhân tiêu biểu của tỉnh Long An được trung ương khen thưởng qua 4 năm ... Đọc tiếp »

Cảm niệm Bồ tát Thích Quảng Đức

download (7)

Trái tim bất diệt Bồ tát Quảng Đức là một chức minh cụ thể cho tấm lòng của muôn người con Phật luôn yêu chuộng hòa bình, tự do, bình đẳng nhưng cũng anh dũng kiên cường bất khuất trước cường quyền độc tài và áp bức. Trái tim bất diệt đã trở thành biểu tượng tinh thần của Phật ... Đọc tiếp »

Tiểu sử Đại lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh

images (11)

TIỂU SỬ ĐẠI LÃO HÒA THƯỢNG THÍCH TRÍ TỊNH – Phó Pháp chủ kiêm Giám luật Hội đồng Chứng minh – Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam – Trưởng Ban Tăng sự Trung ương GHPGVN – Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN – Nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận TQVN Tp. ... Đọc tiếp »

Đức cần kiệm, tri túc, bình dị của HT. Thích Trí Tịnh

2009-04-HT_TTTinh_470833161

Ngày nay, trước xu thế xa hoa hưởng lạc của một số vị tu sĩ, thì đức hạnh tri túc, kiệm phước, thanh đạm của Hòa thượng Thích Trí Tịnh là cả một bài học lớn và sống động. Tôi chỉ có phước duyên gặp HT. Thích Trí Tịnh vài lần, nhưng ngài đã để lại cho tôi ấn tượng ... Đọc tiếp »

Lý Thái Tổ với Phật giáo

ly-thai-ti-voi-phat-giao

Lý Công Uẩn (974-1028) là vua sáng lập vương triều Lý, quê ở hương Diên Uẩn, châu Cổ Pháp (nay là thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh). Việc Lý Công Uẩn ra đời được ghi chép lại nhuốm đầy màu sắc truyền thuyết, dã sử.. Xuất thân gắn liền với ngôi chùa. Nhờ sự ủng hộ của lực lượng ... Đọc tiếp »

Scroll To Top