Thứ Sáu , 20 Tháng Mười 2017
.: Home » Lịch sử » Phật giáo Việt Nam

Chuyên mục: Phật giáo Việt Nam

Đức cần kiệm, tri túc, bình dị của HT. Thích Trí Tịnh

download (8)

Ngày nay, trước xu thế xa hoa hưởng lạc của một số vị tu sĩ, thì đức hạnh tri túc, kiệm phước, thanh đạm của Hòa thượng Thích Trí Tịnh là cả một bài học lớn và sống động. Tôi chỉ có phước duyên gặp HT. Thích Trí Tịnh vài lần, nhưng ngài đã để lại cho tôi ấn tượng ... Đọc tiếp »

1000 năm Thăng Long – Hà Nội và Phật giáo Việt Nam – Bài 1: Dời đô và dấu ấn thiền sư

ngan-nam-thang-long-roi-do-thien-su

Xin bắt đầu từ triều Đinh. Sau khi dẹp loạn 12 sứ quân, Đinh Bộ Lĩnh lên ngôi, thống nhất đất nước lập ra nước Đại Cồ Việt, nhà nước phong kiến tập quyền đầu tiên của Việt Nam. Vua Đinh ghi dấu lần đầu tiên trong lịch sử Việt Nam, vua lập chức Tăng thống Phật giáo (người đứng ... Đọc tiếp »

Ngàn năm Thăng Long – Hà Nội và Phật giáo VN – Bài 2: Mở trí tuệ, mở tầm nhìn – Chủ trương chính trị

ngan-nam-thang-long-van-de-chinh-tri

Ngôn ngữ của đạo Phật là ngôn ngữ trí tuệ và ngôn ngữ của tâm lý. Việc xây chùa, chú tượng, đúc chuông, thỉnh kinh, chép kinh, xây tàng kinh các, cổ súy thanh niên Thăng Long xuất gia đầu Phật – bậc minh quân muốn mở trí tuệ, mở tầm nhìn… Vua Lý Thái Tổ đã có hai quyết ... Đọc tiếp »

Năm 1963 ở Việt Nam và Hàn Quốc năm 2010

viet-nam-han-quoc1

Năm 1963 ở Việt Nam và Hàn Quốc năm 2010 – sự kiện cần thiết cộng đồng Phật giáo hai nước Vào lúc 10 giờ ngày 20 tháng 04 năm Quý Mão (11.06.1963) một sự kiện chấn động thế giới, tại Thủ phủ của miền Nam Việt Nam (nay là Thành phố Hồ Chí Minh), ngã tư Phan Đình Phùng, Lê ... Đọc tiếp »

Scroll To Top