Thứ Hai , 23 Tháng Mười 2017
.: Home » Từ thiện » Gương sáng » Một tấm gương sáng

Một tấm gương sáng

Đó là Đại đức Thích Thanh Phú trụ trì chùa Quang Sơn (Thị Xã Tam Điệp – Tỉnh Ninh Bình).Trong Những năm qua , đại đức đã chung tay góp sức, cùng các cấp các nhành xoa dịu nhửng nỗi đau, thiệt thòi của những nạn nhân chất độc da cam; các thương , bệnh, binh; trẻ em mồ côi và đặc biệt là góp phần vào công tác xã hội hoá giáo dục. Bằng nhưng việc làm thiết thực, cụ thể, Đại đức trở thành một trong những tấm gương tiêu biểu trong công tác nhân đạo, góp phần nhân lên ngọn lửa truyền thống nhân ái, tinh thần đoàn kết của dân tộc.

Hàng năm, vào dịp lễ tết; ngày thương binh liệt sĩ 27-7 Đại đức Thích Thanh Phú và các phật tử của chùa Quang Sơn đã phối hợp cùng các cấp các ngành chức năng tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho người già có hoàn cảnh khó khăn tai 9 xã, phường của thị xã Tam Điệp; thường xuyên tổ chức các đoàn đến thăm và tặng quà cho gia đình chính sách, gia đình thương binh liệt sĩ, nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn tỉnh, tổ chức quyên góp ủng hộ nhân các tỉnh miền trung và 2 huyện Nho Quan và Gia Viễn bị ảnh hưởng của lũ lụt; vận động các nhà hảo tâm thường xuyên tổ chức phát cháo từ thiện cho bênh nhân tại bệnh biện sản nhi Ninh Bình vào các ngày trong tuần mỗi ngày phát từ 150 đến 300 suất có lúc cao điểm phát tớ 500 suất/ ngày. Đắc biệt trong dịp kỷ niệm ngày thương bình vừa qua, Đại đức Thích Thanh Phú đã đến thăm và tặng quà cho trung tâm phục hồi chức năng tâm thần huyện Yên Mô và gia đình thương bệnh binh trong huyện với số tiền trị giá trên 13 triệu đồng.

Trong công tác xã hội hoá giáo dục, Đại đức là người đưa ra sáng kiến vận động du khách thập phương quyên góp những bộ sách giáo khoa cũ từ những gia đình mà con em họ đã học xong từ bậc tiểu học đến trung học cơ sở rồi phân loại thành từng bộ. Loại sách nào còn thiếu thì nhà chùa mua bổ sung cho hoàn chỉnh, sau đó đến dịp đầu năm học, nhà chùa mang tặng những học sinh nghèo ở các trường trên địa bàn Thị xã Tam Điệp. Trong các dịp tổng kết cuối năm học Đại đức vận động các nhà hảo tâm xây dựng quỹ khuyến học để khen thưởng cho các cán bộ, giáo viên có thành tích trong công tác giảng dạy, các em học sinh nghèo vượt khó, học giỏi trên địa bàn Thị xã để cổ vũ, động viên các em cố gắng, vươn lên trong học tập.

Với phương châm “người người làm việc thiện, nhà nhà làm việc thiện”, phát huy tinh thần tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam. Đại đức Thích Thanh Phú và các phật tử của chùa Quang Sơn đã tự nguyện nuôi dạy 2 trẻ mồ côi. Trong đó có 1 em 4 tuổi, bảo trợ 1 cháu bé bị nhiễm chất độc màu da cam và nhận nuôi 1 cụ già 82 tuổi…

Trao đổi với chúng tôi, Đai đức Thích Thanh Phú cho biết, trong những năm tới, ngoài việc duy trì các hoạt động nhân đạo đã đạt được trong thời gian vừa qua, chùa Quang Sơn sẽ phấn đấu xây dựng quỹ từ thiện để tổ chức khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các hộ nghèo của huyện Kim Sơn và cùng với hội Chữ Thập Đỏ huyện Nho Quan xây dựng 2 ngôi nhà tình thương cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Xuất phát từ tấm lòng nhân ái, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, trong những năm qua Đại Đức Thích Thanh Phú và các phật tử của chùa Quang Sơn đã làm tốt công tác nhân đạo, góp phần xoa dịu những nỗi đau giải quyết các vấn đề xã hội, nhất là trong lĩnh vực cứu trợ xã hội, xoá đói giảm nghèo, phòng chống dịch bệnh, giảm nhẹ thiên tai, nhân lên truyền thống nhân ái của dân tộc Viêt Nam. Nghĩa cử mà Đại đức và các phật tử chùa Quang Sơn thật là cao đẹp. Để ghi nhận những thành tích đã làm đầy cao cả và ý nghĩa trên.Đại đức Thích Thanh Phú đã được tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý của Trung ương Hội CTĐ Việt Nam, hội CTĐ tỉnh, của ngành giáo dục về công tác nhân đạo và khuyến học.

Văn Lập – Báo Ninh Bình

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ được giữ bí mật. Required fields are marked *

*

Scroll To Top