Thứ Sáu , 20 Tháng Mười 2017
.: Home » Tam bảo » Đức Phật

Chuyên mục: Đức Phật

Lược Sử Đức Phật A Di Đà Và 48 Đại Nguyện

duc-phat-a-di-da

Cây có cội, nước có nguồn. Phật tử chúng ta phần nhiều tu pháp môn niệm Phật để cầu sanh về Tịnh độ (Cực lạc), thì phải hiểu biết lịch sử của đức Phật A Di Đà thế nào, và 48 lời nguyện ra sao. Đức Phật A Di Đà có công đức rất lớn và hãnh nguyện rất qủang ... Đọc tiếp »

Đức Phật con người vĩ đại của con người

duc-phat

Đức Phật là một con người có nhân cách đặc biệt siêu phàm, có một không hai trong lịch sử của nhân loại. Một văn hào Âu châu nhận định rằng: “Không có nơi nào trong thế giới tôn giáo, sùng bái và tín ngưỡng mà chúng ta có thể tìm thấy một vị giáo chủ chói sáng như thế! ... Đọc tiếp »

Ý nghĩa lế phật đản

y-nghia-phat-dan

Có những nước Á Châu như nước Xilanca, vào ngày Phật Đản không có ai bị đói bụng hết. Tại vì nhà nào cũng để mâm cơm ở trước cửa và bất cứ ai đói bụng cũng đều được mời ăn cơm đó. Trong ngày Phật Đản không có ai bị đói vì nhà nào cũng cúng dường cơm, chùa ... Đọc tiếp »

Cuộc Đời Đức Phật Thích Ca (Truyện Thơ)

cuoc-doi-duc-phat-thich-ca

Thành tâm tri ân: * Hòa Thượng Thích Từ Mãn (VN) * Thượng Tọa Thích Chơn Thiện (VN) * Chùa Linh Sơn, Đà Lạt (VN) * Chùa Linh Phong, Đà Lạt (VN) đã đưa tác giả vào Đạo và Thơ, Diệu Phương xuất bản – 2002  Lời Nói Đầu Cuốn truyện thơ kể lại cuộc đời của Đức Phật từ ... Đọc tiếp »

Scroll To Top