Thứ Sáu , 20 Tháng Mười 2017
.: Home » Thư viện » Bộ sưu tầm sách

Chuyên mục: Bộ sưu tầm sách

Luận thành Phật

luan-thanh-that

Nếu không hiểu được ý Phật, mà nói ra tức tự hại. Và dù có chân trí mà không hiểu ý Phật, cũng không nên luận giải lời Phật nói, huống là người chưa được chân trí? Thành thật luận 成實論 (Satyasiddhi-śāstra) cũng gọi Tattvasiddhi Śāstra 16 quyển, hoặc 20 quyển, do Ha-lê-bạt-ma (Harivarman) tạo luận, Cưu-ma-la-thập (Kumārạiva) dịch, Đàm ... Đọc tiếp »

Khuyên người học Phật

khuyen-nguoi-hoc-Phat

Hãy thức tỉnh lại chính mình: Tất cả những gì thuộc về Thân, Khẩu, Ý mà chúng ta đã, đang và sẽ làm để rồi điều chỉnh lại sao cho hợp với đạo lý Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật! Phần duyên khởi Kính thưa quý vị, bà con cùng tất cả các bạn! Ông bà tổ ... Đọc tiếp »

Cảnh Đức Truyền Đăng Lục

canh-duc-truyen-dang-luc

Đọc bản dịch Cảnh Đức Truyền Đăng Lục của anh Lý Việt Dũng, tôi không khỏi thán phục khi biết sức khỏe anh rất kém mà vẫn phấn đấu kiên trì để hoàn thành dịch phẩm khó khăn này một cách đầy đủ chứ không lược dịch như ý định ban đầu. Lời giới thiệu Cảnh Đức Truyền Đăng Lục ... Đọc tiếp »

Hạnh phúc tùy cách nhìn

Bia_Hanh-phuc-tuy-cach-nhin_FuLL-01

Hạnh Phúc Tùy Cách Nhìn là tập sách được kết tập từ những bài viết đã đăng tải trong chuyên mục Phật học của tuần báo Giác Ngộ. Các bài viết này, phần nhiều đều có trích dẫn một số đoạn kinh trong kinh tạng Nikàya và A-hàm. Nội dung tập sách này, người viết trình bày dựa trên giáo ... Đọc tiếp »

Bàn về hạnh phúc

hp

Trong cuốn sách Bàn về hạnh phúc, một cuốn sách chứa đựng lòng nhân hậu bao la và trí tuệ sáng suốt tuyệt vời, tác giả Mathieu Ricard sẽ giải đáp cho chúng ta những băn khoăn trên hành trình đi tìm hạnh phúc. Làm thế nào để đạt được hạnh phúc đích thực bền vững bất chấp ngoại cảnh? ... Đọc tiếp »

Làm sao học Phật để thành Phật

Bia_ lam sao hoc phat de lam phat

Cuốn sách “Làm sao học Phật để thành Phật?” của Ts.Minh Tâm đã đơn giản giải mã để cách chúng ta tiếp cận và học về giáo lý của Phật Pháp ứng dụng đó là học Phật để làm gì? Làm sao học Phật? Học Phật có thành Phật? Đến với Ngày sách Việt Nam 21/04/2014 tại Văn Miếu Quốc ... Đọc tiếp »

Giáo Pháp bàn về chân lý

giao-phap-ban-ve-chan-li

Ngày cuối tháng 12/2013, chúng con có dịp thăm lại chùa Ráng (Tổ đình Viên Minh ở Quãng Lãng – Phú Xuyên – Hà Nội). Dạo bước quanh khuôn viên chùa, để hy vọng có nhân duyên được đỉnh lễ đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam – Hòa thượng Thích Phổ Tuệ. Trong lúc đi dạo quanh ... Đọc tiếp »

Kho tàng âm nhạc Phật giáo Việt Nam

kho-tang-am-nhac-phat-giao-viet-nam

GS.TS NGUYỄN THUYẾT PHONG: “Kho tàng âm nhạc Phật giáo Việt Nam là vật báu của nhân loại” Vóc dáng đậm, luôn tươi cười và say sưa nói hàng giờ vế âm nhạc bằng một ngôn ngữ vẫn giữ nguyên được thổ âm, thổ ngữ của người Nam Bộ, GS.TS Nguyễn Thuyết Phong cho ta ấn tượng gần gũi và ... Đọc tiếp »

Scroll To Top