Thứ Hai , 23 Tháng Mười 2017
.: Home » Văn hóa

Chuyên mục: Văn hóa

Hùng Thanh ra mắt Vol 4: Vu lan vắng mẹ

IMG_2659_954789121

Ca sỹ Hùng Thanh cùng ekip chính thức ra mắt vol 4 với tên gọi Vu lan vắng mẹ. Vu lan vắng mẹ là sự nối tiếp sau thành công của album vol 1 Cảm ơn cuộc đời được quay tại chùa Hoằng Pháp và tiêu thụ hơn 10.000 đĩa. Album vol 2 Giấc mơ tự tại quay tại Vịnh ... Đọc tiếp »

Thêm một sự lựa chọn về giáo dục tại Ấn

An-Do-1-550x412

Phật giáo được sinh ra ở Ấn Độ và Đức Phật đã sống trọn đời ở đấy, nhưng cho đến gần đây, ở Ấn Độ vẫn chưa có một cơ sở giáo dục đại học nào được đặt theo tên của Đức Phật. Đại học Gautam Buddha (Đại học Đức Phật Cồ Đàm) ở bang Uttar Pradesh được thành lập ... Đọc tiếp »

12 kiến trúc chùa tuyệt đẹp ở Đông Nam Á

vch 1

Hàng ngàn đền chùa thuộc các tôn giáo khác nhau có thể được tìm thấy ở Đông Nam Á, và mỗi công trình tâm linh đều có nét tuyệt mỹ riêng của nó. Dưới đây là 12 điển hình về các chùa nổi tiếng ở Đông Nam Á. 1. Wat Pho (Bangkok, Thái Lan) Một ngôi chùa Phật giáo ở ... Đọc tiếp »

25 năm ngài Dalai Lama nhận giải Nobel Hòa bình

Duc Dalai Lama

 Năm nay, cộng đồng người Tây Tạng sẽ tổ chức kỷ niệm 25 năm ngày ngài Dalai Lama được trao giải Nobel Hòa bình Ban Tổ chức chương trình đặc biệt này cho biết, chương trình sẽ được chính thức diễn ra vào ngày 2-10-2014, nhân dịp sinh nhật của Mahatma Gandhi (2-10-1869 – 30-1-1948), và được cùng lúc tổ ... Đọc tiếp »

Cần sớm Việt hóa kinh tụng hàng ngày

Nen-viet-hoa-Kinh-tung-hang-ngay001

Thời xưa, khi mới bắt đầu tu tập, tôi rất muốn tụng kinh và đi hỏi xem nên tụng cuốn nào. Được khuyên bảo và tôi mua cuốn “Chư Kinh nhật tụng”. Thầy chùa bảo, cứ tụng đi, tụng hàng ngày. Tôi về nhà, thắp hương, lễ Phật và bắt đầu tụng. Đối với tôi, một cậu thanh niên tuổi ... Đọc tiếp »

Phật giáo và nghệ thuật điện ảnh Việt Nam

tam-hop

Từ mốc ra đời là năm 1895 đến nay, điện ảnh trên thế giới đã hơn 100 năm tuổi, riêng điện ảnh Việt Nam còn non trẻ, nhưng cũng có những đóng góp ít nhiều cho nghệ thuật thứ bảy như là một tiếng nói có bản sắc riêng của dòng điện ảnh nghệ thuật một dân tộc trọng nhân ... Đọc tiếp »

Cái duyên và sự uyển chuyển của nghệ thuật

images (17)

Thẩm mỹ Việt Nam ít nhất có hai thuộc tính nổi bật là cái duyên và sự uyển chuyển. Mà hai thứ đó chắc chắn là kết tinh của ảnh hưởng Phật giáo lâu bền, theo một cách thức rất độc đáo ở nước ta. Không hiểu sao với tôi con mắt như “làn thu thuỷ”, như dòng sông lóng ... Đọc tiếp »

Scroll To Top