Thứ Sáu , 20 Tháng Mười 2017
.: Home » Văn hóa » Chùa Việt Nam

Chuyên mục: Chùa Việt Nam

Chùa Ốc độc nhất vô nhị ở Việt Nam

chua-oc-cam-ranh-khanh-hoa (1)[2]

Bước vào chùa Từ Vân nằm ở trung tâm TP Cam Ranh, Khánh Hòa, bạn như bước vào thế giới đại dương bởi chùa được làm chủ yếu từ vỏ ốc và san hô. Từ Vân là ngôi chùa được xây dựng năm 1968 trên đường 3/4, TP Cam Ranh, cách Nha Trang 60 km về hướng Nam. Do được ... Đọc tiếp »

Khám phá chùa Địch Lộng

download (10)

Du khách thăm chùa Địch Lộng sẽ đi từ Hà Nội, theo đường quốc lộ 1A về phía Nam qua cầu Đoan vĩ (còn gọi là cầu Khuất), rẽ tay phải đi khoảng 1km nữa là đến.Chùa Địch Lộng thuộc xã Gia Thanh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình. Chùa ở lưng chừng núi Địch Lộng, có độ cao so ... Đọc tiếp »

Thông điệp lịch sử từ ngôi chùa tháp Phổ Minh – Nam Định

files (4)

Chùa Phổ Minh mở đầu cho kiến trúc Phật giáo thời Trần tọa lạc tại thôn Tức Mạc – xã Lộc Vương ngoại thành Nam Định. Xung quanh ngôi chùa nổi tiếng này còn nhiều bí mật chưa được khám phá. Theo biên niên sử, chùa Phổ Minh được vua Trần Thánh Tông cho xây dựng vào năm 1262 ở ... Đọc tiếp »

Bình yên chùa cổ Bút Tháp

ChuaButThap001

Để tránh cảnh đi chùa phải chen vai thích cánh, người nọ vái vào lưng người kia, chúng tôi đã chọn địa điểm du xuân đầu năm là Kinh bắc – nơi có những ngôi cổ tự trầm mặc và không gian thanh tịnh. Bỏ lại đằng sau những câu quan họ mượt mà, chúng tôi ngả mũ bước vào ... Đọc tiếp »

Đánh thức phế tích ngàn năm trên non thiêng Yên Tử

download (9)

Nằm sâu trên ngọn núi Ba Vàng (TP. Uông Bí, Quảng Ninh), ngôi chùa cổ Bảo Quang sau những biến cố sóng gió của thời gian, tưởng chừng chỉ còn lại những phế tích tàn lụi. Nhưng do những “mối duyên thiên định” khéo léo sắp đặt để giờ đây, ngôi chùa trở thành một địa chỉ hành hương uy ... Đọc tiếp »

Truyền thông Phật giáo đang bị “hình ảnh hóa”?

Truyen-thong-Phat-giao-hinh-anh-hoa

Khi các trang mạng phát triển, cùng với kỹ thuật ảnh số thì xu hướng hình ảnh hóa trong truyền thông cũng phát triển lên đến đỉnh cao và ảnh hưởng mạnh đến truyền thông Phật giáo. Trong bài viết này, khi chúng tôi so sánh truyền thông Phật giáo với truyền thông các tôn giáo khác, thì điều đó ... Đọc tiếp »

Scroll To Top