Thứ Hai , 23 Tháng Mười 2017
.: Home » Văn học

Chuyên mục: Văn học

Vu Lan: Tản Mạn Về Mẹ Và Con

2_7_1336878549_81_motherday0905124_0b438

Người mẹ tiễn con trai ra đến ngõ, lặng lẽ nhìn con đi về phía cuối con đường, kéo vạt khăn trùm đầu lau những giọt nước mắt lăn dài trên má. Người con trai trước khi rẽ sang con đường lớn, có lẽ linh cảm người mẹ vẫn đang dõi mắt theo bước chân mình ở phía nhà, quay ... Đọc tiếp »

Tháng 7 Vu Lan…

12089009

Tháng Bảy mùa thu còn chớm và bắt đầu những trận mưa ngâu, dù trời chỉ thoáng một chút heo mây nhè nhẹ. Ven đường những cánh phượng vỹ cuối cùng , đã mất đi màu hoa rực rỡ, tơi tả rơi rụng trên đôi bờ vai khô héo của cuộc đời. Mùa thu cũng là mùa trái cây chín ... Đọc tiếp »

Tình thương của cha mẹ nuôi lớn đời con

as6

Sự trưởng thành của mỗi người tùy thuộc vào nhiều yếu tố, đó là môi trường giáo dục của gia đình, môi trường giáo dục ở nhà trường, môi trường sống của xã hội và sự tự ý thức, tự rèn luyện của cá nhân, hay nói cách khác là sự tự giáo dục của mỗi cá nhân. Chính những ... Đọc tiếp »

Mùa Vu Lan giữa cõi đi về…

sen9

Ngô đồng nhất diệp lạc Thiên hạ cộng tri thu Người xưa nhìn thấy một chiếc lá ngô đồng nhẹ rơi mà biết mùa thu đã về, thu về đâu đó trong làn gió heo may lành lạnh. Trời thu nhuộm màu xanh biếc thỏ thẻ đánh rơi nắng vàng rực rỡ… Nhưng người Sài Gòn đâu có mùa thu, ... Đọc tiếp »

Nghĩ về mẹ trong mùa Vu Lan báo hiếu

maxresdefault

Hằng năm, vào ngày rằmg tháng bảy, những người con Phật lại có dịp làm lễ Vu Lan. Nói lên ý nghĩa sự báo hiếu, báo ân của chúng ta đối với đấng sinh thành, dưỡng dục. Đối với Mẹ… Xin hãy dành một phút lắng lòng nghĩ về mẹ của chúng ta. Hãy lắng lòng quên hết mọi xáo ... Đọc tiếp »

Gió với hoa cải và ta

mua-hoa-cai-va-phien-cho-vung-cao

Hãy để một chút thời gian để cho ta ngẫm lại sự đời. Hãy bớt tham một chút để đời tốt đẹp hơn, để tâm thanh thản hơn, để cuộc sống này có nghĩa hơn. … Mùa thu và hoa cúc Chỉ còn anh và em Cùng tình yêu ở lại Chỉ còn… Nếu các bạn được nghe văng vẳng ... Đọc tiếp »

Hoa tháng Năm

2009-06-hoa_236741489

Hoa tháng Năm ở đây không may mắn như hoa Vô ưu của ngàn năm xưa, bởi Hoa không được chứng kiến thời khắc đất trời rộn vang, nhạc Trời và hoa Trời rải xuống khắp đầy Trái đất để đón chào Như Lai. Hoa tháng Năm đẹp lắm, hoa đua sắc rực rỡ với nắng hè, đẹp rợp trời. ... Đọc tiếp »

Em nên đi tu hay lấy chồng?

images (15)

Dù em là ai đi chăng nữa, nhưng trong em luôn có tâm thiện, sống có đạo đức thì đó chính là mình có hiếu với bố mẹ rồi. Nói chung, việc báo hiếu nó biểu hiện dưới nhiều hình thức khác nhau em ạ. Chứ không phải đi tu là bất hiếu, và lập gia đình là có hiếu ... Đọc tiếp »

Vu lan và con

vu_lan_bao_hieu_782742550

Cứ mỗi độ hè về, khi rừng cây râm ran âm thanh của những chú ve vang vọng khắp mọi nẻo đường, thì những người con và những người con Phật nói riêng lại nghĩ về ngày lễ Vu lan, những câu kinh về lòng hiếu thảo và tấm gương của đấng Từ phụ về những báo ân dành cho ... Đọc tiếp »

Nguyện ước đêm Vu Lan

may-tinh-bang-cho-cha-me-mua-vu-lan-9-1386923119-52aac46f4b937

Mạ ơi đừng đánh con đau, để con mót củi hái rau mạ nhờ Hái rau con bỏ trên bờ, rau khô rau héo mạ nhờ chi con. Những câu hò năm xưa vụt về trong kí ức, vậy là một mùa Vu-lan nữa lại về, câu nói thương mạ răng khó mở lời đến vậy. Đêm nay, khi bước ... Đọc tiếp »

Scroll To Top